จะทำยังไงถ้าเกิดคุณรู้สึกป่วยหนัก รู้จักลักษณะของ COVID-19

โดย: วรรณวลี [IP: 10.0.0.xxx]
เมื่อ: 2021-05-20 16:46:54
เชื้อไวรัสวัวโรน่า

โรควัวโรที่นาเชื้อไวรัส (COVID-19) เป็นโรคติดโรคที่เกิดขึ้นจากเชื้อไวรัสวัวโรนาที่เพิ่งจะศึกษาค้นพบ

918kissคนส่วนมากที่ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสวัววิด -19 จะมีลักษณะอาการซึ่งรู้สึกเจ็บเจ็บไข้ทางระบบทางเท้าหายใจน้อยถึงปานกลางแล้วก็หายได้โดยไม่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ คนสูงอายุแล้วก็คนที่มีปัญหาทางด้านการแพทย์อาทิเช่นโรคหัวใจและก็เส้นโลหิตโรคเบาหวานโรคระบบทางเท้าหายใจเรื้อรังและก็โรคมะเร็งมีลัษณะทิศทางที่จะเป็นโรครุนแรง

วิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการคุ้มครองแล้วก็ชะลอการแพร่ระบาดเป็นการได้รับข้อมูลอย่างยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเชื้อไวรัส COVID-19 โรคที่เกิดแล้วก็การแพร่ไป ปกป้องตนเองและก็คนอื่นๆจากการรับเชื้อโดยล้างมือหรือใช้แอลกอฮอล์เช็ดเป็นประจำและไม่สัมผัสบริเวณใบหน้า

เชื้อไวรัสวัววิด -19 แพร่โดยละอองน้ำลายหรือน้ำมูกไหลเป็นหลักเมื่อผู้ติดเชื้อโรคไอหรือจามด้วยเหตุดังกล่าวคุณควรปฏิบัติโดยมารยาทสำหรับการหายใจด้วย (ได้แก่การไอโดยการงอศอก)

ปกป้องตนเองรวมทั้งคนอื่นๆจาก COVID-19

ถ้า COVID-19 แพร่ระบาดในชุมชนของคุณให้รักษาความปลอดภัยโดยใช้วิธีการป้องกันกล้วยๆตัวอย่างเช่นการห่างเหินร่างกายใส่หน้ากากอนามัยทำให้ห้องมีอากาศถ่ายเทได้สะดวกหลบหลีกหมู่คนชำระล้างมือและก็ไอเป็นศอกหรือเยื่อที่งอ สำรวจข้อแนะนำในเขตแดนที่คุณอาศัยรวมทั้งดำเนินงาน ทำเต็มกำลัง!

คุณสามารถมองข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับข้อเสนอของ WHO สำหรับการรับวัคซีนได้ในหน้าข้อเสนอสาธารณะของพวกเราเกี่ยวกับวัคซีน COVID-19

จะทำยังไงเพื่อตัวเองรวมทั้งคนอื่นไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจาก COVID-19

รักษาระยะห่างระหว่างตัวเองกับคนอื่นๆขั้นต่ำ 1 เมตรเพื่อลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการติดเชื้อโรคเมื่อไอจามหรือบอก รักษาระยะห่างระหว่างตนเองกับคนอื่นๆให้มากยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในบ้าน ยิ่งห่างออกไปยิ่งดี

ทำให้การใส่หน้ากากคือเรื่องธรรดาของการอยู่ใกล้บุคคลอื่น การใช้การจัดเก็บและก็วิธีการทำความสะอาดหรือการกำจัดที่สมควรเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อมาสก์มีคุณภาพสูงที่สุด

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการใส่หน้ากากมีดังนี้

ชำระล้างมือของคุณก่อนจะใส่หน้ากากเหมือนกันกับก่อนรวมทั้งข้างหลังถอดหน้ากากและก็ภายหลังที่คุณสัมผัสได้ตลอดเวลา

ตรวจทานให้มั่นใจว่าครอบคลุมอีกทั้งจมูกปากแล้วก็คาง

เมื่อคุณถอดหน้ากากออกให้เก็บเอาไว้ภายในถุงก๊อบแก๊บที่สะอาดและก็ล้างทุกวี่วันถ้าเกิดเป็นหน้ากากผ้าหรือทิ้งหน้ากากอนามัยลงในถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะ

อย่าใช้หน้ากากที่มีวาล์ว

ถ้าอยากรู้เนื้อหาว่าควรจะใส่หน้ากากชนิดใดรวมทั้งเวลาไหนโปรดอ่านปริศนาและก็คำตอบรวมทั้งมองวิดีโอของพวกเรา นอกนั้นยังมีปริศนา & คำตอบที่เน้นย้ำไปที่หน้ากากแล้วก็เด็ก

ศึกษาเพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการที่ COVID-19 ทำให้คนรวมทั้งร่างกายของพวกเรามีปฏิกิริยาสนองตอบโดยการดูหรืออ่านบทสัมภาษณ์นี้

สำหรับคำเสนอแนะเฉพาะสำหรับผู้กุมอำนาจตกลงใจโปรดมองข้อแนะนำด้านเทคนิคของ WHO

กระบวนการทำให้สิ่งแวดล้อมของคุณไม่เป็นอันตรายเพิ่มขึ้น

เลี่ยง 3Cs: ช่องว่างที่ปิดคับแคบหรือเกี่ยวโยงกับการสัมผัสสนิทสนม

มีรายงานการระบาดในห้องอาหารการฝึกฝนขับร้องประสานเสียงชั้นเรียนบริหารร่างกายไนท์คลับที่ทำการแล้วก็สถานที่สักการะที่มีผู้คนมารวมตัวกันชอบอยู่ในที่ร่มที่แออัดคับแคบซึ่งพวกเขาคุยเสียงดังร้องหายใจหอบหรือขับร้อง

การเสี่ยงสำหรับการติด COVID-19 นั้นสูงยิ่งกว่าในพื้นที่คับแคบแล้วก็อากาศระบายน้อยเกินไปซึ่งผู้ติดเชื้อโรคใช้เวลาอยู่ร่วมกันเป็นระยะเวลานานในรอบๆสนิทสนม สิ่งแวดล้อมพวกนี้เป็นที่ที่เชื้อไวรัสดูเหมือนจะแพร่โดยละอองทางเท้าหายใจหรือละอองลอยได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นโดยเหตุนี้การระวังก็เลยสำคัญยิ่งกว่า

พบปะสนทนาผู้คนด้านนอก. การพบปะที่โล่งแจ้งไม่มีอันตรายกว่าการพูดคุยในร่มโดยเฉพาะถ้าเกิดพื้นที่ในร่มมีขนาดเล็กและไม่มีอากาศข้างนอกเข้ามา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับการจัดงานต่างๆดังเช่นการพูดคุยในครอบครัวเกมบอลสำหรับเด็กและก็ช่องทางในครอบครัวโปรดอ่านปัญหารวมทั้งคำตอบเกี่ยวกับการพูดคุยในที่ชุมชนขนาดเล็ก

หลบหลีกการตั้งค่าที่แออัดคับแคบหรือในร่ม แต่ว่าถ้าทำไม่ได้ให้ใช้ความระวัง:

เปิดหน้าต่าง เพิ่มปริมาณ "การถ่ายเทอากาศตามธรรมชาติ" เมื่ออยู่ในตึก

WHO ได้เผยแพร่ Q & As เกี่ยวกับการถ่ายเทอากาศรวมทั้งแอร์สำหรับอีกทั้งประชากรทั่วๆไปรวมทั้งคนที่จัดแจงพื้นที่สาธารณะและก็ตึก

ใส่หน้ากาก (ดูก่อนยละเอียดเพิ่มอีกข้างบน)

อย่าลืมฐานรากของสุขลักษณะที่ดี

ชำระล้างมืออย่างสม่ำเสมอและก็ทั่วถึงด้วยการเช็ดมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือล้างด้วยสบู่และก็น้ำ วิธีการแบบนี้ช่วยกำจัดเชื้อโรคและเชื้อไวรัสที่บางทีอาจอยู่ในมือของคุณ

หลบหลีกการสัมผัสตาจมูกและก็ปาก มือสัมผัสผิวเยอะแยะรวมทั้งสามารถรับเชื้อไวรัสได้ เมื่อแปดเปื้อนแล้วมือสามารถถ่ายโอนเชื้อไวรัสไปยังตาจมูกหรือปากของคุณได้ แล้วเชื้อไวรัสสามารถไปสู่ร่างกายของคุณแล้วก็ทำให้ท่านติดโรคได้

ปิดปากและก็จมูกด้วยศอกหรือเยื่อที่งอเมื่อคุณไอหรือจาม แล้วทิ้งทิชชู่ที่ใช้แล้วลงในถังปิดโดยทันทีรวมทั้งล้างมือให้สะอาด การกระทำตาม "สุขลักษณะของระบบทางเท้าหายใจ" ที่ดีจะช่วยป้องกันคนที่อยู่รอบข้างจากเชื้อไวรัสซึ่งเป็นต้นเหตุของหวัดไข้หวัดใหญ่รวมทั้งวัววิด -19

ชำระล้างรวมทั้งทำลายเชื้อผิวเสมอๆโดยเฉพาะที่สัมผัสบ่อยๆตัวอย่างเช่นมือจับประตูก๊อกและก็จอโทรศัพท์

จะทำยังไงถ้าเกิดคุณรู้สึกป่วยหนัก

รู้จักลักษณะของ COVID-19 อย่างสมบูรณ์ อาการที่พบได้มากของ COVID-19 เป็นเป็นไข้ไอแห้งๆรวมทั้งเมื่อยล้าง่าย อาการอื่นๆที่เจอได้น้อยและก็


ชื่อผู้ตอบ: